Tìm nhanh
SỬ DỤNG BÀN TAY VÀNG GIẢI MỘNG
475 Lượt Xem
Chương trước
Chương 12
Upload by Gnart
Upload by Gnart
Upload by Gnart
Upload by Gnart
Upload by Gnart
Upload by Gnart
Upload by Gnart
Upload by Gnart
Upload by Gnart
Upload by Gnart
Upload by Gnart
Upload by Gnart
Upload by Gnart
Upload by Gnart

"Tiểu Viên, cậu đi đâu đó, chờ cậu lâu ghê." Vu San nửa thật nửa giả oán giận nói.

"Tớ có chút việc, hì hì, để đền bù phần tình nghĩa Vu đại mỹ nữ đã chờ tớ, đợi lát nữa tớ mời cậu một bữa lớn." Mạc Tiểu Viên bây giờ có hơn mười ngàn tiền tiết kiệm, đích thị là một tiểu phú bà, đặc biệt có sức mời khách.

"Cái này được đó."

Hai người đi vào mua mấy quyển bài tập và giáo trình, Mạc Tiểu Viên còn mua một cuốn từ điển tiếng Anh cao cấp siêu cấp dầy.

"Tiểu Viên, cậu mua cuốn từ điển lớn như vậy làm gì chứ." Vu San nhìn cô mua cuốn từ điển lớn như vậy có chút khó hiểu.

Truyện được dịch và edit bởi Gnart. Đăng tải duy nhất tại lustaveland.com. Nếu bạn đọc ở trang khác chứng tỏ đó là bản copy. Thường bản copy sẽ không đầy đủ. Mong bạn hãy đọc ở trang chính chủ để đọc được bản đầy đủ nhất cũng như ủng hộ nhóm dịch có động lực hoàn nhiều bộ hơn nhé.

"Lần trước, tớ nghe người ta nói xem từ điển nhiều thành tích tiếng Anh sẽ cao lên, nhân tiện mua một cuốn xem lâu một chút."

"Được rồi, cậu chăm chỉ thật." thành tích tiếng Anh của Vu San không tệ nên cũng không hỏi nhiều.

"Đúng rồi, Tiểu Viên, lần trước cậu mua cam ở đâu vậy, ăn ngon ghê, không chỉ ngọt mà lượng nước còn siêu nhiều, để tớ kêu mẹ đi mua thêm nhiều chút."

"Cái đó lần trước có bày bán trước trường, hình như không phải bán cố định." Mạc Tiểu Viên có chút chột dạ nói. "Lần sau nếu có nhìn thấy tớ sẽ mua nhiều thêm."

"Cũng được, lúc đó tớ sẽ trả tiền cho cậu, đi thôi đi thôi, cậu nói sẽ đãi tớ một bữa lớn còn gì, đi đi đi, tớ muốn Vanilla." Vu San trả tiền xong lại kéo Mạc Tiểu Viên đi cửa hàng đồ uống lạnh.

Hai người đeo cặp sách, mỗi người một ly cỡ lớn, vừa ăn vừa đến trạm xe buýt.

Khoảng 10 phút về đến nhà, mẹ Mạc đã bắt đầu nấu cơm, gần đây tiệm tìm người phục vụ, hơn nữa chủ nhật học sinh nghỉ, thời gian mẹ Mạc rảnh vào chủ nhật cũng nhiều nên mỗi tuần sẽ đặc biệt ở nhà làm đồ ăn ngon cho Mạc Tiểu Viên.

"Tiểu Viên, mở tủ lạnh lấy trái cà chua đưa cho mẹ." Mạc Tiểu Viên mới bỏ cặp sách xuống đã đi lấy thức ăn cho mẹ ngay.

"Tuần này học ở trường như thế nào, lần trước không phải con nói phải kiểm tra chất lượng sao, thi sao rồi?" mẹ Mạc một bên xắt thức ăn, một bên không quên quan tâm Mạc Tiểu Viên.

"Hì hì, lần thi này con gái mẹ có tiến bộ nha, hạng 12 trong lớp."

"Không tệ, không tệ, tiếp tục duy trì." mẹ Mạc nghe xong cũng rất vui mừng, ai làm phụ huynh chẳng hi vọng con cái nhà mình ưu tú chứ.

Bữa trưa ba Mạc không về ăn cơm, hai mẹ con nấu ba mặn một canh. Sau khi cơm nước xong, Mạc Tiểu Viên chủ động đi rửa chén.

Buổi chiều mẹ Mạc lại đi trông tiệm, kêu Mạc Tiểu Viên một mình ở nhà đọc sách. Đợi sau khi mẹ ra ngoài, Mạc Tiểu Viên mở giao diện thương thành ra. Buổi trưa cô thấy tay mẹ vì phải ở trong tiệm rửa rau, rửa chén suốt thời gian dài đã trở nên thô ráp thậm tệ.

Thương thành có một bộ chăm sóc da, cần 100 tích phân, mọi giai đoạn tuổi tác đều có thể dùng. Bên trong có kem dưỡng da tay, sữa dưỡng thể, sữa rửa mặt, dầu gội, dầu xả, còn có tinh chất dưỡng da dạng nước [1] các loại. Đắt thì có đắt một chút, nhưng rất nhiều loại. Trải qua nhiều lần như vậy, Mạc Tiểu Viên đã vô cùng tín nhiệm chất lượng sản phẩm thương thành. Mạc Tiểu Viên lấy kem dưỡng da tay từ trong bộ chăm sóc da ra, những thứ khác để trong không gian không đụng đến. Cô cũng muốn lấy hết cả bộ ra, nhưng lại không có cách nào giải thích nó từ đâu. Hiện tại xem ra chỉ có thể chờ sau này có nguồn kinh tế mới có thể quang minh chính đại đưa cho mẹ dùng.

[1] Tinh chất dưỡng da dạng nước: water essence.

Truyện được dịch và edit bởi Gnart. Đăng tải duy nhất tại lustaveland.com. Nếu bạn đọc ở trang khác chứng tỏ đó là bản copy. Thường bản copy sẽ không đầy đủ. Mong bạn hãy đọc ở trang chính chủ để đọc được bản đầy đủ nhất cũng như ủng hộ nhóm dịch có động lực hoàn nhiều bộ hơn nhé.

Sau khi đổi xong, Mạc Tiểu Viên bắt đầu tiến vào phòng học bí mật, điều chỉnh tỉ lệ thời gian, trước tiên sử dụng 4 tiếng để làm bài tập, sau đó thì chuẩn bị học thêm. Vì số tích phân khen thưởng lần này, Mạc Tiểu Viên càng có động lực học tập. Lần này cô chọn một gia sư cấp cao hơn, đương nhiên cũng dùng nhiều tích phân hơn.

4 tiếng bên ngoài trôi qua, Mạc Tiểu Viên đã học 28 tiếng, phòng học bí mật quả thật rất thần kỳ, Mạc Tiểu Viên ngồi ở trong lâu như vậy cũng không cảm thấy mệt mỏi. Mạc Tiểu Viên xem giờ thấy cũng không còn sớm nữa thì đi ra.

Xem tivi một lúc, mẹ Mạc trở về, "Mẹ, sao mẹ về sớm vậy" Mạc Tiểu Viên nhìn một chút, mới 4 giờ rưỡi, bình thường sẽ không sớm như vậy nha.

"Buổi chiều mấy ngày nay buôn bán đồ uống lạnh không tốt lắm, buổi tối có ba người thôi là đủ rồi." mẹ Mạc ngồi xuống xem tivi một lát, đến 5 giờ thì đi làm bữa tối ngay.

Mạc Tiểu Viên nghe nói buổi chiều không làm ăn được thì nghĩ tới tiệm bán thức ăn nhanh Tam Trung, trong tiệm không chỉ bán thức ăn nhanh mà còn có trà sữa rồi gà chiên các thứ. Tiệm nhà mình dù sao cũng thêm người, lại thêm bán trà sữa cũng có thể được.

Lần trước xem giao diện thương thành có nhìn thấy phương thuốc trà sữa, Mạc Tiểu Viên mở giao diện ra sử dụng 10 tích phân đổi một phương thuốc trà sữa và một công thức bí truyền làm gà chiên. Trà sữa còn kèm theo trân châu, cách làm là trộn khoai dẻo với đậu đỏ.

Buổi tối lúc ăn cơm, Mạc Tiểu Viên nói với ba ý tưởng làm trà sữa và gà chiên, ba Mạc cảm thấy có thể làm được. Sau khi ăn cơm tối xong thì thử làm trà sữa một chút, phát hiện mùi vị siêu ngon, vì không có nguyên liệu ngay nên chỉ làm nguyên vị, chỉ vậy thôi mà đã vô cùng thơm.

Buổi tối cả nhà xem tivi, Mạc Tiểu Viên nhớ tới kem dưỡng da tay còn chưa đưa mẹ thì đi lấy ngay.

"Mẹ, đây là kem dưỡng da tay con mua cho mẹ, mẹ dùng thử xem."

"Ai da, con bày vẽ số tiền này làm gì, mẹ dùng dầu ngao [2] là được, đưa con sinh hoạt phí tự con xài được rồi." Tuy ngoài miệng mẹ Mạc chê, nhưng khi nhận kem dưỡng da tay lại vô cùng cao hứng.

[2] Dầu ngao (dầu vỏ sò): sử dụng vỏ ngao làm bao bì.

"Ơ hay, con gái mua cho bà thì bà nhận dùng đi, còn chê, tôi còn không có cái gì." ba Mạc chua xót nói.

"Ba, ba đừng ăn giấm nha, con có mua cho ba nè." Mạc Tiểu Viên có chút chột dạ lấy sữa rửa mặt ra, há miệng nói "Ba, ba ngày ngày ở trong phòng bếp, ngày nào mặt cũng bị khói dầu xông lên, sữa rửa mặt này có thể làm sạch dầu."

Ba Mạc thấy mình cũng có, cười vui vẻ miễn bàn. Tivi cũng không xem nữa, đi rửa mặt ngay, Mạc Tiểu Viên thấy cười khổ không thôi.

Buổi tối Mạc Tiểu Viên đi ngủ sớm.

[email protected]
Chương trước
Bình Luận (0 Bình Luận)